Bánh mì cho người tiểu đường và những lưu ý khi sử dụng

Bánh mì cho người tiểu đường gồm những loại nào? 

Bánh mì là thực phẩm quen thuộc trong bữa ăn sáng của người dân Việt Nam thậm chí nó còn được sử dụng như một món ăn vặt thường nhật. Nhưng trong bánh mì chứa khá nhiều tinh bột có nguy cơ làm tăng hàm lượng đường trong máu. Nếu bạn là bệnh nhân đang mắc bệnh tiểu đường có phải bạn cần loại bỏ bánh mì ra khỏi thực đơn của mình không? Hãy cùng Sữa Gluzabet tìm hiểu qua bài viết dưới đây. 

Người bị tiểu đường có ăn bánh mì được không?

Tin vui cho những bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường là chúng ta hoàn toàn ăn được bánh mì tuy nhiên cần phải chọn loại bánh mì phù hợp trước khi ăn.

Những loại bánh mì làm từ ngũ cốc nguyên hạt được chế biến theo công thức mới với các thành phần ăn kiêng giàu thành phần dinh dưỡng và giàu chất xơ chẳng hạn như cám và yến mạch sẽ là lựa chọn tốt nhất cho những bệnh nhân tiểu đường.

Bánh mì nguyên hạt người bạn thân thiết của bệnh nhân tiểu đường. (nguồn internet)
Bánh mì nguyên hạt người bạn thân thiết của bệnh nhân tiểu đường. (nguồn internet)

Tìm hiểu thêm :

Hình ảnh biến chứng bệnh tiểu đường
Hình ảnh bàn chân tiểu đường

Một số loại bánh mì dành cho người tiểu đường được bác sĩ khuyên dùng.

Bánh mì trắng chưa nhiều tinh bột có thể làm tăng lượng đường trong máu trong khi đó bánh mì dành cho người tiểu đường là dạng nguyên hạt giàu chất xơ là thực phẩm vô cùng bổ dưỡng cho người bị tiểu đường. Vì vậy bạn cần rất lưu ý đến thành phần trên bao bì nhãn mác của bánh khi chọn bánh mì cho người tiểu đường. Dưới đây là một số gợi ý tuyệt vời mà bạn có thể tham khảo.

Đọc thêm :

Tiểu đường ăn quả gì
Biến chứng mạch máu nhỏ của bệnh tiểu đường

Bánh mì ngũ cốc giàu chất xơ.

Bánh mì cho người tiểu đường là loại bánh ngũ cốc giàu chất xơ? Các nghiên cứu chỉ ra rằng chất xơ giúp kiểm soát tốt lượng đường trong máu ngoài ra nó còn tăng cường các nhu động ruột và thúc đẩy cảm giác nhanh no, nó là thành phần giúp giảm chỉ số GI của một số loại thực phẩm. Tuy nhiên trong bánh mì ngũ cốc dành cho người tiểu đường cũng chứa nhiều carbohydrate vậy nên bạn nên sử dụng nó một cách hợp lý.

Bánh mì ngũ cốc giàu chất xơ giúp kiểm soát lượng đường trong máu.(nguồn internet)
Bánh mì ngũ cốc giàu chất xơ giúp kiểm soát lượng đường trong máu.(nguồn internet)

Bánh mì sandwich nhiều hạt.

Để giảm tác động của carbohydrate lên lượng đường trong máu bánh mì đa hạt dành cho người tiểu đường có xu hướng chứa loại hạt các ngũ cốc nguyên hạt thô và giàu chất xơ tự nhiên. Một lưu ý nhỏ khi chọn bánh mì nguyên hạt, bạn ưu tiên chọn loại bánh có các thành phần dinh dưỡng cao như yến mạch, kiều mạch, hạt quinoa, lúa mì nguyên hạt,…

Bánh mỳ nguyên hạt giảm nguy cơ đường huyết ở người mắc bệnh tiểu đường. (nguồn internet)
Bánh mỳ nguyên hạt giảm nguy cơ đường huyết ở người mắc bệnh tiểu đường. (nguồn internet)

Bánh mì đen cho người tiểu đường

Lúa mạch đen là nguyên liệu chính làm bánh mì đen dành cho người tiểu đường. Lúa mạch đen có ưu điểm: ít tinh bột, giàu chất xơ và không chứa gluten. Bánh mì đen đặc biệt phù hợp với những bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường có dị ứng gluten và một số protein khác.

Bánh mì đen giàu chất xơ, ít tinh bột phù hợp với người tiểu đường. (nguồn internet)
Bánh mì đen giàu chất xơ, ít tinh bột phù hợp với người tiểu đường. (nguồn internet)

Sản phẩm từ Sữa Gluzabet :

Mua ngay sản phẩm : Sữa gluzabet 400g

Lưu ý khi sử dụng bánh mì cho người tiểu đường

Bệnh nhân tiểu đường cần một chế độ ăn khoa học.
Bệnh nhân tiểu đường cần một chế độ ăn khoa học.

Trên đây là những loại bánh mì mà bệnh nhân tiểu đường có thể tham khảo và được bác sĩ khuyên dùng. Nhưng người bệnh cũng cần kết hợp ăn uống lành mạnh với một thực đơn khoa học cùng những thực phẩm dinh dưỡng chứa hàm lượng chất xơ cao như:

  • Trái cây: Người tiểu đường cần ăn nhiều trái cây tươi ngoại trừ các loại trái cây chứa hàm lượng đường cao như mít, sầu riêng… .
  • Rau xanh: Rau xanh là thực phẩm vàng trong thực đơn của bệnh nhân tiểu đừng giúp bổ sung thêm chất xơ và vitamin cần thiết cho người tiểu đường.
  • Thịt, cá: Bạn nên ăn cá, thịt nạc, tránh ăn da, mỡ để bổ sung protein cần thiết cho cơ thể.

Bên cạnh chế độ ăn uống nói trên, việc luyện tập thể thao để tăng cường sức khỏe và tăng hiệu quả điều trị là hoàn toàn cần thiết đối với người bệnh đái tháo đường.

Tóm lại, người bị bệnh tiểu đường hoàn toàn có thể ăn các loại bánh mì ít tinh bột giàu chất xơ. Ngoài ra cần những biện pháp hỗ trợ khác như ăn uống lành mạnh, điều độ, không sử dụng chất kích thích, tập thể dục thường xuyên cũng đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì độ ổn định của hàm lượng đường trong máu.

Bên trên là bài viết thông tin về bánh mì cho người tiểu đườngmà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn. Để kiểm soát tốt bệnh tiểu đường, bạn cần kiên trì lựa chọn những thực phẩm an toàn giàu dinh dưỡng và điều trị đều đặn, lâu dài. Mong rằng bài viết trên sẽ giúp bạn có thêm những kiến thức về bệnh tiểu đường.

CÔNG TY CỔ PHẦN KINH DOANH THƯƠNG MẠI DRAGON

  • Hotline: 0395.362.662
  • Trang web: https://suagluzabet.com.vn/
  • Địa chỉ: Số 3 ngõ 112/15/38 Định Công Thượng, Phường Định Công, Quận Hoàng Mai, Thành phố Hà Nội, Việt Nam

Bài viết liên quan : 

Bệnh tiểu đường có lây qua quan hệ vợ chồng
Hậu quả của bệnh tiểu đường
Bệnh tiểu đường giai đoạn cuối sống được bao lâu

Đánh giá post