Bệnh tiểu đường có tiêm vaccine covid được không

Để phòng ngừa, ngăn chặn sự tấn công của COVID-19, nhiều nước trên thế giới đã có mặt những vaccine phòng ngừa khác nhau, ở Việt Nam cũng thế. Tuy nhiên có những người có bệnh lý trong người như bệnh tiểu đường liệu có an toàn khi tiêm vaccine phòng ngừa COVID-19? Bệnh tiểu đường có tiêm vaccine COVID được không? Sau đây là giải đáp của chúng tôi.

Hiện có những loại vaccine ngừa COVID-19 nào?

Hiện nay ở Việt Nam có sẵn 8 loại vaccine được phép lưu hành, bao gồm:

Sữa Tiểu Đường GLUZABET

GIẢI PHÁP HẠ VÀ ỔN ĐỊNH ĐƯỜNG HUYẾT

Xem chi tiết về sản phẩm
 • AstraZeneca
 • Pfizer-BioNTech
 • Moderna
 • Johnson & Johnson’s Janssen
 • SPUTNIK V
 • Vero Cell
 • Hayat-Vax
 • Abdala
  Bệnh Tiểu đường Có Tiêm Vaccine Covid được Không
  8 loại vaccine COVID-19 được phép lưu hành ở Việt Nam là gì?

  Người bệnh tiểu đường có tiêm vaccine covid được không? Tại sao nên tiêm vaccine COVID-19?

  Vaccine COVID-19 dành cho người mắc bệnh tiểu đường không khác  vaccine được tiêm cho những người khác, nó không chống chỉ định đối với người mắc bệnh tiểu đường

  Tác dụng phụ của vaccine COVID cũng không khác biệt nhiều ở những người mắc bệnh tiểu đường so với người không mắc bệnh tiểu đường. Nghiên cứu đã xác nhận rằng vaccine ngừa COVID rất quan trọng với bệnh nhân tiểu đường vì nó làm giảm mức độ nghiêm trọng của bệnh

  Vậy đối với câu hỏi bệnh tiểu đường có tiêm vaccine covid được không thì để an toàn và giữ gìn sức khỏe của người bệnh tiểu đường trước đại dịch COVID thì chúng tôi khuyên mọi người đều phải tiêm chủng phòng ngừa đầy đủ bởi nó hoàn toàn an toàn, hầu như không gây ra hậu quả nghiêm trọng gì đối với các bạn.

  Bệnh Tiểu đường Có Tiêm Vaccine Covid được Không
  Bệnh nhân đái tháo đường có được tiêm Vaccine ngừa COVID-19 hay không

  Tại sao vaccine lại quan trọng nếu bạn mắc tiểu đường?

  Những người mắc bệnh tiểu đường có kết quả tồi tệ hơn nhiều so với những người không mắc bệnh tiểu đường do vậy bệnh tiểu đường có tiêm vaccine covid được không thì câu trả lời sẽ là có.

  Đầu đại dịch, một nghiên cứu của CDC, được công bố vào tháng 7 năm 2020 trên Báo cáo hàng tuần về tỷ lệ mắc bệnh và tử vong, cho thấy khoảng một nửa số người chết vì COVID-19 dưới 65 tuổi mắc bệnh tiểu đường.

  Hai nghiên cứu từ Vương quốc Anh cũng cho thấy điều tương tự. Một nghiên cứu được công bố vào tháng 10 năm 2020 trên tạp chí The Lancet về Bệnh tiểu đường & Nội tiết cho thấy những người mắc bệnh tiểu đường loại 1 hoặc loại 2 có nguy cơ tử vong vì COVID-19 trong bệnh viện cao gấp 2 đến 3 lần so với những người không mắc tiểu đường. Và một nghiên cứu được công bố vào tháng 12 năm 2020 cũng cho thấy người mắc bệnh tiểu đường loại 1 hoặc loại 2 có nhiều khả năng tử vong hoặc phải điều trị trong phòng chăm sóc đặc biệt vì COVID-19

  Bệnh Tiểu đường Có Tiêm Vaccine Covid được Không
  Tiêm vaccine COVID-19 giúp cho người bệnh tiểu đường ngăn chặn một số biến chứng nghiêm trọng

  Vaccine có an toàn và hiệu quả cho người mắc bệnh tiểu đường không?

  Những người mắc bệnh tiểu đường đã được đưa vào thử nghiệm với 3 loại vaccine bao gồm Pfizer-BioNTech, Moderna, Johnson & Johnson’s Janssen.

  Kết quả thử nghiệm cho thấy các loại vaccine này được dung nạp tốt, hiệu quả cao và tạo ra phản ứng miễn dịch ở những người mắc các bệnh lý tiềm ẩn, đặc biệt là bệnh tiểu đường.

  Tiến sĩ Creech cho biết thêm, những người mắc bệnh tiểu đường loại 1, loại 2 và bệnh tiểu đường thai kỳ đã tham gia thử nghiệm lâm sàng Moderna. Và kết quả cho thấy người mắc bệnh tiểu đường nên được ưu tiên tiêm chủng ngừa COVID-19 vì họ có nguy cơ mắc bệnh cao hơn.

  Vậy bệnh tiểu đường có tiêm vaccine COVID được không? Thông qua các dữ liệu cho thấy vaccine COVID-19 không gây nguy hiểm cho những người mắc bệnh tiểu đường. Vì vậy người bệnh tiểu đường hoàn toàn có thể tiêm vaccine phòng ngừa như những người khác.

  Bệnh Tiểu đường Có Tiêm Vaccine Covid được Không
  Không có chống chỉ định nào của vaccine đối với người tiểu đường

  Người mắc bệnh tiểu đường nên chú ý đến những tác dụng phụ nào của vaccine

  Nhìn chung, bệnh tiểu đường có tiêm vaccine covid được không và tác dụng phụ là gì thì tác dụng phụ thường gặp nhất của cả hai loại vaccine là đau sưng và đỏ ở chỗ tiêm. Các tác dụng phụ thường gặp khác là ớn lạnh, mệt mỏi và đau đầu. Hầu hết các tác dụng phụ này đều ở mức độ nhẹ nhưng một số người lại bị phản ứng nặng hơn, ảnh hưởng đến hoạt động hàng ngày.

  Cả vaccine Moderna và Pfizer đều có cảnh cáo về nguy cơ gia tăng bệnh viêm tim gọi là viêm cơ tim. Trong một phân tích được công bố và tháng 9 năm 2021 trên NEJM, các nhà nghiên cứu đã báo cáo rằng vaccine Pfizer hiếm gặp nhưng lại có nguy cơ mắc bệnh viêm tim cao hơn. Điều này phổ biến hơn ở nam giới trẻ tuổi theo hai nghiên cứu được công bố vào ngày 6 tháng 10 năm 2021 trên NEJM. Tuy nhiên, nhiễm COVID-19 còn có nguy cơ mắc bệnh viêm tim cao hơn.

  Tác dụng phụ của vaccine ngừa COVID-19 cũng tương tự như tác dụng phụ của vaccine cúm. Đối với người mắc bệnh tiểu đường, nên chuẩn bị sẵn một bộ dụng cụ chăm sóc bệnh nhân có thêm thuốc và đồ dùng cho trường hợp bạn cảm thấy không khỏe sau khi tiêm vaccine.

  Bệnh Tiểu đường Có Tiêm Vaccine Covid được Không
  Sau khi tiêm phòng ngừa COVID-19 người tiểu đường nên chú ý điều gì?

  Bệnh tiểu đường có tiêm vaccine COVID được không? Theo Gluzabet là hoàn toàn có thể bởi tiêm loại vaccine này và các mũi tiêm tăng cường có thể giúp bảo vệ những người mắc tiểu đường khỏi các biến chứng sức khỏe nghiêm trọng. Bạn đọc cũng đừng quên tiếp tục theo dõi website của Gluzabet để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích về bệnh tiểu đường nhé!

Đánh giá post
Gluzabet là loại sữa tiểu đường, dùng dành riêng cho người mắc bệnh tiểu đường nhằm giúp Ổn định Đường Huyết. Cung cấp các dưỡng chất thiết yếu để bổ sung năng lượng, hoạt động thể chất, tăng sức đề kháng cho người bệnh.
Thanh hang ngan quynh gluzabet

Trả lời