Liệu rằng người tiểu đường ăn bí đỏ được không?

Tiểu đường ngày càng nguy hiểm, có thể gây ra nhiều biến chứng khác nhau nếu người bệnh không tuân thủ chế độ ăn uống hợp lý. Dưới đây, Sữa tiểu đường Gluzabet sẽ giải đáp thắc mắc liệu rằng người tiểu đường ăn bí đỏ được không?

Liệu rằng người tiểu đường ăn bí đỏ được không?
Liệu rằng người tiểu đường ăn bí đỏ được không?

Xem thêm:

Sữa Tiểu Đường GLUZABET

GIẢI PHÁP HẠ VÀ ỔN ĐỊNH ĐƯỜNG HUYẾT

Xem chi tiết về sản phẩm

Tiểu đường ăn ổi được không?

Tiểu đường có ăn được bí xanh không?

Giá trị dinh dưỡng có trong bí đỏ 

Tiểu đường ăn bí đỏ được không? Bí đỏ là một loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng, chứa nhiều vitamin và khoáng chất có lợi, tương đối ít calo. Bí đỏ có chứa nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể, giúp bổ sung năng lượng, chống oxy hoá mạnh mẽ, tăng cường miễn dịch. Cụ thể hàm lượng dinh dưỡng có trong 100g bí đỏ như sau:

 • Năng lượng: 34 kcal
 • Carbohydrate: 8.59g
 • Chất xơ: 1.5g
 • Protein: 0.59g
 • Beta-carotene: 820 mcg
 • Lutein zeaxanthin: 38 mcg
 • Vitamin B6: 0.156 mg
 • Vitamin C: 12.3 mg
 • Vitamin A: 68 mcg
 • Folate: 24 mcg
 • Canxi: 28 mg
 • Sắt: 0.58 mg
 • Kali: 350 mg

Người bị tiểu đường ăn bí đỏ được không? 

Người bị tiểu đường ăn bí đỏ được không? Để đánh giá mức độ đường trong thực phẩm, người ta sử dụng 2 chỉ số GI và GL để đo lượng đường.

Trong đó:

 • GI: tốc độ hấp thụ đường, phản ánh tốc độ làm tăng đường huyết
 • GL: Hàm lượng đường có trong thực phẩm, phản ánh mức độ làm tăng đường huyết

Một thực phẩm được coi là an toàn với người tiểu đường khi chỉ số Gl thấp, còn chỉ số GI có thể cao. Nếu GI= 70-100 là ở mức cao. Với bí đỏ, GI= 75 là tương đối cao. Tuy nhiên GL=3, điều này chứng tỏ bí đỏ chỉ làm tăng đường huyết ở mức thấp. Do đó, bí đỏ có thể hoàn toàn an toàn với người bệnh tiểu đường.

Người bị tiểu đường ăn bí đỏ được không?
Người bị tiểu đường ăn bí đỏ được không?

Xem thêm:

Tiểu đường có ăn được ngô luộc không?

Tiểu đường ăn mì tôm được không?

Những lợi ích mà bí đỏ đem lại 

Tăng hệ miễn dịch cơ thể 

Người bị tiểu đường ăn bí đỏ được không, câu trả lời là có, vậy ăn bí đỏ được lơi ích gì? Trong bí đỏ có một lượng beta-carotene khổng lồ, chất này được chuyển đổi một phần thành vitamin A. Vitamin A đặc biệt quan trọng giúp tăng cường niêm mạc ruột, tăng khả năng chống lại nhiễm trùng cao hơn.

Ngoài ra còn chứa vitamin C, E và sắt giúp tăng cường khả năng miễn dịch. Vitamin C giúp tăng cường sản xuất bạch cầu, giúp các tế bào miễn dịch hoạt động hiệu quả, từ đó, dẫn đến các vết thương mau lành hơn.

Tăng cường thị lực 

Ăn bí đỏ tốt cho đôi mắt bạn, sự kết hợp của các loại vitamin và khoáng chất trong bí đỏ bảo vệ chống lại sự thoái hoá điểm vàng liên quan đến tuổi tác. Từ đó, giúp bạn duy trì được thị lực tốt. Vitamin E trong bí đỏ chống oxy hoá và ngăn cản các tác nhân xấu gây tổn hại đến tế bào mắt của bạn.

Người bị tiểu đường ăn bí đỏ được không? - Lợi ích của bí đỏ
Người bị tiểu đường ăn bí đỏ được không? – Lợi ích của bí đỏ

Giảm hấp thụ đường 

Tiểu đường ăn bí đỏ được không? thì câu trả lời là hoàn toàn được nếu ăn đúng liều lượng. Bên cạnh đó, điều khiến bí đỏ trở thành thực phẩm an toàn của bệnh nhân tiểu đường là nhờ vào hàm lượng chất xơ bên trong bí đỏ ngăn quá trình hấp thụ đường, có khả năng hạ đường huyết đáng kể sau khi ăn.

Ngăn biến chứng tim mạch của tiểu đường

Chất xơ trong bí đỏ có tác dụng làm giảm LDL- Cholesterol máu, tăng HDL – Cholesterol máu, ngăn ngừa xơ vữa động mạch. Bên cạnh đó, chính nhờ hàm lượng chất xơ cao này liên kết với các cholesterol trong mật và được bài tiết ra từ gan sẽ lan truyền ra khắp cơ thể. 

Bí đỏ không những an toàn cho người bị tiểu đường mà còn giúp cải thiện sức khoẻ người bị tiểu đường. Vì vậy, việc người tiểu đường ăn bí đỏ được không? thì câu trả lời luôn là được nhé!

Tiểu đường ăn bí đỏ được không và những lưu ý khi ăn bí đỏ 

Tiểu đường ăn bí đỏ được không và những lưu ý khi ăn bí đỏ 
Tiểu đường ăn bí đỏ được không và những lưu ý khi ăn bí đỏ

Tiểu đường ăn bí đỏ được không? Câu trả lời là được tuy nhiên cần ăn đúng liều lượng, không ăn quá nhiều.

 • Không chọn bí đỏ quá già hoặc quá non, chọn bí đỏ vừa chín tới
 • Không sử dụng bí đỏ chung với đường
 • Không chế biến bí đỏ với dầu mỡ
 • Bí đỏ không hoàn toàn điều trị tiểu đường, vì vậy không nên sử dụng quá nhiều bí đỏ

Xem thêm:

Tiểu đường có ăn được dưa hấu không?

Tiểu đường 7.2 có nguy hiểm không?

Lý do sữa Gluzabet là thực phẩm hoàn hảo giúp tăng cường sức khoẻ người bệnh tiểu đường

Câu hỏi luôn được nhiều người thắc mắc Tiểu đường ăn bí đỏ được không?đã được trả lời qua bài viết trên. Ngoài việc ăn bí đỏ cải thiện sức khoẻ, người tiểu đường có thể tăng cường bổ sung thêm những chất dinh dưỡng khác từ các loại rau quả, các loại hạt, thực phẩm chức năng như sữa tiểu đường Gluzabet.

Sữa Gluzabet là loại sữa dinh dưỡng, cung cấp năng lượng thiết yếu, tăng cường sức khoẻ cho người bệnh giúp ngăn chặn các biến chứng nguy hiểm của bệnh tiểu đường. Sản phẩm được sản xuất với từ dây chuyền công nghệ tiên tiến Hoa Kỳ.

Thành phần sữa Gluzabet có chứa bí đỏ hỗ trợ sức khoẻ người tiểu đường
Thành phần sữa Gluzabet có chứa bí đỏ hỗ trợ sức khoẻ người tiểu đường
5/5 - (3 bình chọn)
Gluzabet là loại sữa tiểu đường, dùng dành riêng cho người mắc bệnh tiểu đường nhằm giúp Ổn định Đường Huyết. Cung cấp các dưỡng chất thiết yếu để bổ sung năng lượng, hoạt động thể chất, tăng sức đề kháng cho người bệnh.
Thanh hang ngan quynh gluzabet

Trả lời