XÉT NGHIỆM TIỂU ĐƯỜNG THAI KỲ GIÁ BAO NHIÊU

Xét nghiệm tiểu đường thai kỳ được coi là một trong những xét nghiệm quan trọng trong giai đoạn mang thai của mẹ bầu. Câu hỏi các mẹ thường hỏi là xét nghiệm tiểu đường thai kỳ giá bao nhiêu? Để trả lời câu hỏi này, hãy cùng Gluzabet theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Xét nghiệm tiểu đường trong giai đoạn mang bầu có quan trọng không?

Bệnh tiểu đường thai kỳ xảy ra khi tình trạng lượng đường trong máu của các mẹ bầu tăng cao. Hầu hết các trường hợp mắc tiểu đường thai kỳ đều được nhận biết khá muộn, lúc này việc điều trị sẽ gặp nhiều khó khăn, gây những biến chứng nguy hiểm cho cả mẹ và con.

Do đó, điều quan trọng là bệnh tiểu đường thai kỳ phải được phát hiện càng sớm càng tốt. Thai phụ nên thường xuyên kiểm tra sức khỏe và thực hiện xét nghiệm tiểu đường thai kỳ theo yêu cầu của bác sĩ.

Xem thêm:

Bao nhiêu tuần xét nghiệm tiểu đường thai kỳ?

Quy trình xét nghiệm tiểu đường thai kỳ

Xét nghiệm tiểu đường thai kỳ
Xét nghiệm tiểu đường thai kỳ

Xét nghiệm tiểu đường thai kỳ giá bao nhiêu?

Xét nghiệm tiểu đường thai kỳ giá bao nhiêu?”, sau đây là câu trả lời cho các mẹ bầu:

Chi phí xét nghiệm tiểu đường thai kỳ phụ thuộc vào trung tâm sản phụ khoa và phương pháp được áp dụng cho các sản phụ. Thông thường giá xét nghiệm cho các mẹ bầu loại 50g glucose sau 1 giờ từ 50.000 – 80.000 VNĐ. Các xét nghiệm dung nạp glucose khác có chi phí từ 200.000 – 300.000 VNĐ.

Lưu ý, mức giá chỉ mang tính chất tham khảo, có thể thay đổi tùy từng thời điểm và địa điểm thăm khám. Vì vậy, để biết được mức giá chính xác nhất, các mẹ bầu nên đến tận nơi để được tư vấn cụ thể hơn.

Xét nghiệm tiểu đường thai kỳ là xét nghiệm phổ biến tại các phòng khám, trung tâm sản phụ khoa. Loại xét nghiệm này thường được bao gồm trong gói theo dõi thai kỳ và có thể ít tốn kém hơn.
Xét nghiệm tiểu đường thai kỳ giá bao nhiêu?
Xét nghiệm tiểu đường thai kỳ giá bao nhiêu?

Các phương pháp thực hiện xét nghiệm tiểu đường thai kỳ

Sau khi trả lời được câu hỏi xét nghiệm tiểu đường thai kỳ giá bao nhiêu?, mẹ bầu cũng nên tìm hiểu trước về các phương pháp xét nghiệm để cân nhắc sao cho phù hợp. Hầu hết các bác sĩ sẽ thực hiện 2 phương pháp xét nghiệm tiểu đường thai kỳ gồm phương pháp 1 bước và phương pháp 2 bước.

Phương pháp 1: Phương pháp 2 bước

Bước 1: Thai phụ sử dụng hết 50g glucose trong vòng 5 phút, nhân viên y tế sẽ lấy máu 1 tiếng sau khi uống để đo đường huyết.

Nếu chỉ số đường huyết vượt giá trị cho phép, thai phụ tiếp tục làm xét nghiệm dung nạp đường huyết để chẩn đoán chính xác hơn.

Bước 2: Xét nghiệm dung nạp glucose thường được thực hiện vào buổi sáng, thai phụ phải nhịn ăn từ 8 đến 14 giờ trước khi làm xét nghiệm.

Nhân viên y tế lấy máu lúc đói để đo lượng đường trong máu. Sau đó, mẹ bầu được truyền 100g glucose trong 5 phút và lấy máu sau 1 giờ, 2 giờ và 3 giờ.

Phương pháp 2: Phương pháp 1 bước

Phương pháp này thường được thực hiện vào buổi sáng, sau khi thai phụ đã nhịn ăn từ 8 đến 14 tiếng. Nhân viên y tế lấy máu tĩnh mạch để đo chỉ số đường huyết lúc đói, sau đó cho thai phụ sử dụng glucose. Dung dịch chứa 75g glucose, máu được lấy 1 giờ và 2 giờ sau khi uống. Trong quá trình làm xét nghiệm, mẹ không được ăn để không ảnh hưởng đến kết quả.

Xem thêm:

Xét nghiệm tiểu đường thai kỳ như thế nào?

Xét nghiệm tiểu đường thai kỳ tuần 32

2 Phương pháp xét nghiệm tiểu đường thai kỳ
2 phương pháp xét nghiệm tiểu đường thai kỳ

Xét nghiệm tiểu đường thai kỳ vào khoảng thời gian nào?

Bên cạnh câu hỏi: “Xét nghiệm tiểu đường thai kỳ giá bao nhiêu” thì thai phụ nên biết mình cần xét nghiệm thai kỳ vào khoảng thời gian nào. Tiểu đường thai kỳ nên được kiểm tra trong khoảng 3 tháng cuối, đặc biệt là từ tuần thứ 24 đến tuần thứ 28 của thai kỳ.

Đối với một số thai phụ có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường thai kỳ cao, bác sĩ sẽ yêu cầu thực hiện xét nghiệm sớm. Một số dấu hiệu của các mẹ bầu có thể mắc tiểu đường thai kỳ sớm, bao gồm:
  • Trong tình trạng thừa cân hoặc béo phì
  • Người có cùng huyết thống mắc tiểu đường
  • Trên 35 tuổi, tiền sử đái tháo đường thai kỳ trong những lần mang thai trước
  • Tiền sử sản khoa bất thường như: thai chết lưu không rõ nguyên nhân, sảy thai, chuyển dạ sinh non, thai dị tật bẩm sinh,…

Những điều các mẹ cần lưu ý trước khi làm xét nghiệm tiểu đường thai kỳ

Thai phụ nên xin tư vấn của bác sĩ trước khi thực hiện xét nghiệm tiểu đường thai kỳ. Việc mẹ bầu có tìm hiểu và chuẩn bị sẵn sàng về thân thể lẫn tinh thần khiến việc xét nghiệm dễ dàng hơn. Mẹ bầu hãy nhớ hỏi bác sĩ rõ ràng về thông tin xét nghiệm tiểu đường thai kỳ giá bao nhiêu nữa nhé!

Ngoài ra, hiện nay trên thị trường có rất nhiều sản phẩm có thể hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường thai kỳ. Bài viết này đề xuất cho các mẹ bầu sản phẩm sữa Gluzabet – sản phẩm sữa chuyên dụng cho người tiểu đường thai kỳ, được kết hợp nghiên bởi chuyên gia Việt Nam và Hoa Kỳ. Gluzabet là sữa dinh dưỡng với thành phần 100% tự nhiên an toàn cho mẹ bầu.

Sữa Gluzabet với thành phần 100% tự nhiên an toàn cho mẹ bầu
Sữa Gluzabet với thành phần 100% tự nhiên an toàn cho mẹ bầu

Xem thêm:

Khám tiểu đường thai kỳ

Thử tiểu đường thai kỳ

Trên đây là toàn bộ các thông tin trả lời cho câu hỏi Xét nghiệm tiểu đường thai kỳ giá bao nhiêu?. Mẹ bầu hãy chú ý giữ sức khỏe và thường xuyên thăm khám để cả mẹ và con đều khỏe mạnh nhé! Gluzabet xin hẹn gặp lai bạn trong các chuyên mục bổ ích khác.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời